Bút Chì 's BLOG
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

[Dorabase] Khởi nguồn đam mê – part 1

Go down

[Dorabase] Khởi nguồn đam mê – part 1 Empty [Dorabase] Khởi nguồn đam mê – part 1

Bài gửi by Ntyenka on Sat Jan 25, 2020 5:37 am

[Dorabase] Khởi nguồn đam mê – part 1 1687281-dorabase

Author: Bút Chì desu~
Rating: trẻ nhỏ
Thể loại: sport
Warning: NO cmt
Dung lượng: 1976 wc [4 page]
Status: Complete ver.1 [to be continue Ver.2]
Ngày hoàn thành: 3/11/2011
Download: Microsoft word = v =
Dung lượng: 44kb

Dorabase có nghĩa là Doremon bóng chày.

Một phiên bản khác cũng xuất phát từ Doremon nguyên thuỷ do bác Fujiko.F.Fujio sáng tác.
Trong câu chuyện, Kuroemon – một nhân vật chính trực yêu thể thao và nhất là yêu bóng chày bằng niềm đam mê cháy bỏng đã thành lập và dẫn dắt đội đã từng thua gần 99 trận đấu ở hầu hết các sân nghiệp dư tiến tới ánh sáng của vinh quang trên các trận đấu gian khó.
Dù có gặp phải khó khăn nhưng không bao giờ từ bỏ, tiếng chuông ngân vang kêu gọi, thôi thúc cậu phải luôn hướng đến chiến thắng và nhất là chiến đấu say mê, hết mình vì bóng chày.
Trên con đường đồng hành với cậu thuở ấu thơ, Shiroemon – hiện là một nhân vật kỳ tài cùng cú ném ziczac xuyên phá tường rào mọi đấu thủ, nhân vật đã từng là một người bạn rất thân với Kuro.
Chuyện kể 2 người khi còn nhỏ thường đi học trễ ở trường robot, chơi thể thao thì chẳng bằng ai, lại hay bị thầy phạt vì những tội lăng nhăng chẳng đáng. Thế nhưng dù 2 người từng có nhiều kỷ niệm vui vẻ bên nhau và những giây phút cùng nhau cố gắng thì Shiro vẫn không thể ở cạnh Kuro mãi được. Cậu xem thường và ghét bỏ sự vô ích cùng cách sống buông thả chẳng có niềm đam mê như Kuro thuở ấy. Thế là vào một ngày nọ khi cùng bị phạt với Kuro vì đi học trễ, Shiro đã nổi giận với Kuro. Shiro muốn vươn xa hơn, trở thành một người mà ai cũng phải nể phục và tiến xa hơn nữa trên con đường bóng chày – môn thể thao yêu thích của cậu.

Thế rồi Shiro lao vào luyện tập, cho đến một ngày khi Kuro bập bõm bước vào vòng thi cup BigDome cùng đồng đội, khi ấy mọi chuyện đã bắt đầu.

Từ khi Shiro quyết tâm thực hiện ước mơ trên con đường bóng chày, Kuro cũng dần nhận ra sự yêu thích môn bóng chày trong mình. Người đưa Kuro đến với bóng chày là Shiroemon và người chấp cánh cho ước mơ bóng chày của cậu là Hiroshi – người bạn cùng một nhà với Kuro. Tình bạn đó tựa như mối liên kết bền vững và không hề phai nhạt dù qua bao nhiêu thời gian, bao nhiêu không gian của Doremon và Nobita ngày trước. Hiroshi làm ở cửa hàng của mẹ, chủ yếu là khuân vác theo đơn đặt hàng nên từ nhỏ đã có cánh tay phải đắc lực, mạnh mẽ, linh hoạt. Hiroshi cũng yêu thích bóng chày và cũng có mong muốn tiến xa hơn trong bóng chày như Shiroemon vậy. Sau này khi cả 2 dần lớn lên, kuro và Hiroshi đã bắt đầu thành lập nhóm. Hiroshi có cánh tay khuân vác, linh hoạt đáng nể nên đã tập ở vị trí ném bóng, mang áo số 1. Kuro thì ngược lại, cậu có một sự tập trung cao độ, một tình yêu cháy bỏng với bóng chày và một sức tìm tòi sáng tạo đáng nể phục, vì thế cậu quyết định tham gia ở vị trí đánh bóng, mang áo số 5 cũng là để khi được tái đấu với Shiro trên sân cỏ, cậu có đủ bản lĩnh đối mặt với người bạn thuở xưa.

Trên con đường thành lập đội bóng chày, Kuro đã tìm được người giữ vị trí bắt bóng số 1 – Hyoroemon, mang áo số 3. Hyoroemon là con của một ông chủ tiệm bán cá. Lại có chiều cao nên thuận lợi cho việc bắt bóng. Với tính khí nóng nảy, cương trực, yêu đồng đội, yêu bóng chày Hyoroemon được coi như một hoạt náo viên của đội, giúp mọi người lấy lại tinh thần khi gặp phải một chuyện buồn nào đó.

Sau Hyoroemon là Pakuemon – vị trí chụp bóng, mang áo số 2. Pakuemon yêu trẻ con, lại có tướng tá to lớn mập mạp, lại hiền lành nên rất được yêu quý, thích hợp cho việc chăm sóc đồng đội khi mọi người bị thương. Hiện đang làm tại vườn trông trẻ.

Sau Pakuemon là Pyokoemon – vị trí bắt bóng số 2, mang áo số 4. Pyokoemon có cánh tay bằng lò xo, có thể vươn dài ngắn tuỳ ý. Là người đã từng nhiều lần cứu đội những bàn thua trông thấy. Hiện đang làm tại xưởng sửa chửa robot, tuy nhiên pyokoemon cũng có khuyết điểm. Đó là sự nhận định về phương hướng, vì thế mà cậu thường hay bị tông vào cột hoặc bị ngã.

Tiếp đến là Suzuemon – vị trí chặn ngắn, mang áo số 6. Suzuemon lại xuất thân từ gia đình giàu có, có thể nói là công tử của đội. Tuy nhiên niềm đam mê bóng chày cũng cậu cũng không thua kém gì ai. Đặc biệt cậu đảm nhiệm vai trò của mình rất tốt. Vì có rất nhiều tiền để ăn quà nên cậu được coi như nhà tài trợ chính của đội.

Và người giữ vị trí cánh trái không ai khác là Emon – vị trí cánh trái, mang áo số 7. Xuất thân từ đất nước Hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Emon từng thi đấu rất tốt với cú đánh thần tốc của mình cùng các đồng đội ở quê hương, song do đồng đội muốn cậu thực hiện ước mơ bóng chày của mình mà đã tự giải tán đội, sau đó tiễn cậu lên đường sang Nhật để học tập đối tượng tài ba…Kuroemon. Sau khi gia nhập đội và tham gia vào cuộc tập huấn địa ngục ở đảo hoang, Emon bắt đầu đánh được cú đánh toé lửa – cú đánh làm bắn tia lửa khiến đối thủ run sợ co giò chạy mất. Lập chiến công hiển hách cho đội. Tính cách trầm lặng, nói ít làm nhiều, một nhân vật hoàn hảo đúng kiểu Cool style.

Sau Emon là Toremon – vị trí giữa, mang áo số 8. Được mệnh danh là tên lửa của đội do những bàn thắng được thành lập nhờ vào cú chạy nước rút sau cùng của cậu. Toremon cũng thuộc diện tuýp giàu có, thế nhưng tấm lòng lúc nào cũng nhân hậu, ấm áp.

Nhân vật cuối cùng là Guriemon – vị trí cánh phải, mang áo số 9. Guriemon rất thông minh, nhờ vào sự tính toán, tìm hiểu đặc điểm tính chất của đấu thủ và tình hình trận đấu mà đội qua được vòng loại của cup BigDome dễ dàng. Hiện đang là giảng viên các lò luyện thi.

Sau khi tập họp đông đủ 9 thành viên của đội, đội trưởng Kuroemon đặt cho đội tên là đội Dore. Lý do vô cùng đơn giản vì hầu hết các thành viên trong đội đều là mèo máy. Khi mới bắt đầu, đội Dore tưởng chừng sắp phải giải tán vì thua liên tiếp gần 99 trận đấu ở hầu hết các sân nghiệp dư. Thế nhưng nội bộ không bất hoà, ngược lại còn cùng nhau cố gắng vượt qua gian nan để tiến đến ước mơ bóng chày. Kuro bày ra biện pháp huấn luyện trên đảo hoang để giúp các thành viên thêm tự tin và rút được kinh nghiệm cho bản thân thông qua việc dùng gậy, bóng & găng tay để sinh tồn trên đảo. Sau cuộc tập huấn địa ngục, nhóm Dore bước thẳng vào vòng loại cup BigDome, vốn được người dân Tokyo biết đến là nơi chuyên tổ chức những giải đấu lớn vừa quyết liệt lại cháy bỏng mà xen lẫn trong đó là những khát khao của các đấu thủ. Vòng loại đầu tiên tưởng chừng như quá khó đối với đội Dore, song đội đã mạnh mẽ vượt qua.

Tuy nhiên đó mới chỉ là bắt đầu của mọi chuyện.

Kuro & đồng đội bước vào cup BigDome, bao nhiêu trận đấu cùng những thăng trầm của các thành viên trong đội mà đứng đầu là Kuroemon đã bắt đầu hoà tan theo nhịp đánh của bóng chày. Nhờ vào sự cố gắng mà đội Dore thắng liên tiếp các trận đấu cho đến chung kết, giờ đây người ấy mới bắt đầu xuất hiện.

Shiroemon đã chờ sẵn, trận đấu diễn ra quyết liệt hơn bao giờ hết mà trên tất cả, sự đối đầu của 2 nhân vật được sắp xếp này tạo ra cho người đọc một cảm giác lôi kéo, nhớ nhung, cảm động về một tình bạn thân thiết thuở xa xưa. Cả 2 cùng chung một ước mơ bóng chày, cớ sao lại phải đối đầu với nhau như thế?
Lần đầu đọc Dorabase, tôi cũng có câu hỏi tương tự như vậy. Nếu đã cùng chung chí tuyến, vậy tại sao không bắt tay làm hoà, cùng nhau bổ sung khuyết điểm để hoàn thiện mình hơn?
Nhưng có lẽ khi ấy tôi còn quá non nớt để hiểu rằng, sự đối đầu ấy mới chính là yếu tố giúp Kuro và Shiro trưởng thành hơn, hoàn thiện hơn trong từng cú đánh, cú ném của bản thân. Chính sự đối đầu ấy, sự đối đầu giữa một người bạn đã rời bỏ quá khứ để tiến đến tương lai và một người bạn đã ở lại quá khứ để hoà nhập với hiện tại đã đem đến cho chúng ta những giây phút đối đầu gay cấn, cháy lửa mà nền tảng gắn kết hai người là niềm đam mê bóng chày.

Trên con đường chông gai đầu tiên của đội, đội đã làm quen và giao kết được nhiều người bạn mới. Những người cùng chung chí hướng với mình, có niềm đam mê bóng chày mạnh mẽ. Tiêu biểu là gấu mèo Pokoemon, đội trưởng đội gấu Yamadera – có thể biến lớn thu nhỏ tuỳ ý bằng chiếc lá đội trên đầu. Đặc biệt có nhiều chiêu thức ảo thuật kỳ lạ chưa từng thấy bao giờ.
Không riêng gì Pokoemon, những người bạn khác cũng có niềm đam mê bóng chày sâu sắc nhưng chẳng phải ai cũng là hạng người tốt bụng. Có những kẻ sẵn sàng dở thủ đoạn chỉ để dành được phần thắng về phần mình, tuy nhiên đội Dore vẫn chống chọi và vượt qua để tiến đến miền vinh quang cùng chiếc cup vô địch.

Chìa khoá nằm ở tinh thần đồng đội của nhóm Dore. Mỗi người là một cá thể độc lập, nhưng khi kết hợp với nhau lại thành một thể thống nhất cuốn phăng đi những chướng ngại vật trên đường. Mỗi người có cách tìm tòi, sáng tạo phong cách chiến đấu và dành lấy ước mơ cho riêng mình. Người thì nghiên cứu cách đánh mới, người thì luyện tập chiêu thức cũ, người thì năng vận động để thân thể linh hoạt hơn, người thì nâng cao những kiến thức nền tảng cơ bản trong bóng chày, thế nhưng cho dù tập luyện thế nào ước mơ của mỗi người đều có chung là dành vinh quang trên con đường bóng chày mơ ước. Câu chuyện cứ thế tiến bước.

Tuy nhiên câu chuyện vẫn chưa kết thúc, sau khi đội Dore dũng cảm đoạt chiếc cup BigDome từ tay cao thủ ziczac Shiroemon. Một cao thủ nữa đã đến để ứng chiến với Kuro.

Lại một thử thách mới đương đầu, liệu Kuro và đồng đội có vượt qua được gian nan hay không?
Tất cả đều là nhờ vào tình yêu của mọi người đối với bóng chày, đối với ước mơ của bản thân mình.

————–To be continue [ver.2]———–
Ntyenka
Ntyenka
Admin

Tổng số bài gửi : 91
Join date : 25/01/2020
Age : 24
Đến từ : HCM

Xem lý lịch thành viên https://butchiblog.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết